Tamaid o Ffrainc: Crêpes

  • Cyhoeddwyd
crepe a ManonFfynhonnell y llun, Bethan Fournet

Ooh la la! Tro Ffrainc yw hi i wynebu'r crysau cochion y penwythnos yma.

Gyda bwyd Ffrengig ymhlith y gorau yn y byd, mae digon o opsiynau am beth i'w fwyta wrth wylio'r gêm, ond dim ond un dewis amlwg sydd i deulu Bethan Fournet yng Nghaerdydd, eglura:

"Crêpes ydi un o hoff fwyd y teulu, yn enwedig y plant, gyda siocled a banana neu caws a ham ar ben y rhestr.

Ffynhonnell y llun, Bethan Fournet
Disgrifiad o’r llun,

Bethan, Alys, Nic a Manon

"Mae Nic yn wreiddiol o dde Ffrainc ac yn hoff iawn o goginio pan nad yw'n cefnogi Ffrainc yn y rygbi."

Felly ai 'C'mon Cymru!' neu 'Allez les Bleus!' fydd hi yn eu cartref pan fydd y gêm ymlaen ar y teledu ddydd Sul? Rhaid cadw'r ddysgl yn wastad wrth gwrs...

"Bydd Manon ac Alys yn gorfod gwisgo lliwiau'r ddwy wlad ar ddiwrnod y gêm er mwyn cadw pawb yn hapus!"

A beth bynnag fydd y canlyniad, os oes gennych chi grempog o'ch blaen, oes ots?!

Bon appétit!

Crêpes

Cynhwysion

250g blawd

4 ŵy

500ml llaeth

Pinsied o halen

2 lwy fwrdd siwgr

50g menyn wedi toddi

Dull

  • Rhowch y blawd mewn powlen gyda'r halen a siwgr

  • Gwnewch 'ffynnon' yn y canol a thywallt yr wyau i mewn iddo

  • Dechreuwch gymysgu'n ofalus. Pan fydd y gymysgedd yn dechrau mynd yn drwchus, ychwanegwch laeth bob yn dipyn

  • Pan mae'r llaeth i gyd wedi ei gymysgu i mewn, dylai'r cytew (batter) fod eithaf dyfrllyd (os yw'n rhy drwchus, ychwanegwch laeth). Yna ychwanegwch y menyn wedi toddi (oer) a chymysgu'n dda

  • Coginiwch y crêpes mewn padell boeth (gydag ychydig o olew os nad yw'n un non-stick). Rhowch letwadiad (ladle) o'r cytew i'r badell, gan ei droi o gwmpas er mwyn gorchuddio'r holl arwyneb

  • Gosodwch y badell ar y gwres, a phan mae ymylon y crempog yn troi'n frown, mae'n amser i'w droi

  • Coginiwch am ryw funud ar yr ochr yma, yna mae'r crempog yn barod

  • Ailadroddwch nes i chi ddefnyddio'r holl gymysgedd (neu eich bod chi'n llawn!)

Hefyd o ddiddordeb: