Tamaid o'r Alban: Wyau'r Ucheldiroedd
- Cyhoeddwyd
Os ydych chi am fod yn gwylio gêm Cymru v Yr Alban ym Mhencampwriaeth y Chwe Gwlad o'ch soffa cysurus, beth am fynd ati i snacio ar rywbeth bach blasus o wlad y gwrthwynebwyr?
Rydych chi wedi clywed am Scotch Eggs ond beth am Highland Eggs? Y gyfrinach ydi ychwanegu pwdin gwaed i'r haen cig...
Dyma rysáit am Uighean Gàidhealach neu Wyau'r Ucheldiroedd gan Roddy o'r gyfres goginio Gaeleg yr Alban, Seòid a' Chidsin.
Uighean Gàidhealach
Tàthchuidean
2 ugh
1kg feòil isbein feòil-muice
2 phìos lus an rìgh air a ghearradh
3 slisean marag dhubh
Criomagan-arain panko
Dòigh còcaireachd
Goil na h-uighean airson 2 mhionaid agus cuir iad ann an uisge fuar gus am fuaraich iad
Measgaich an fheòil isbein, a' mharag dhubh agus an lus an rìgh le chèile. Saill le piobar
Sgil na h-uighean, còmhdaich leis an fheòil agus roilig iad anns na criomagan-arain
Ann am praidheadair domhainn, teasaich an ola gu 180C agus fraidhig airson beagan mhionaidean gus an tig dath òr orra.
Wyau'r Ucheldiroedd
Cynhwysion
2 ŵy
1kg cig selsig porc
2 sbrigyn o deim wedi ei dorri
3 sleisen o bwdin gwaed
Briwsion bara panko
Dull
Berwch yr wyau am 2 funud a'u rhoi mewn dŵr oer i'w hoeri
Cymysgwch y cig selsig a'r pwdin gwaed gyda'i gilydd ac ychwanegu'r teim. Ychwanegwch bupur du
Tynnwch yr wyau o'u plisgyn a'u lapio yn y gymysgedd cig a'u rolio yn y briwsion bara
Mewn ffrïwr saim dwfn (deep fat fryer), dewch ag olew i dymheredd o 180 gradd a'u ffrio am ychydig o funudau nes eu bod yn euraidd.