Colleen Ramsey: Rysáit ravioli Santes Dwynwen
- Cyhoeddwyd
A hithau wedi lansio podlediad newydd eleni fel rhan o Lleisiau Cymru, rhannodd Colleen Ramsey un o'i hoff ryseitiau rhamantus gyda Cymru Fyw.
Cynhwysion
3 ŵy - 1 llawn a 2 melynwy
100g o flawd 00
Pinsiad o halen
Olew olewydd 'extra virgin'
Llwy fwrdd gwastad powdr betys
Llwy fwrdd mascarpone
Cig Cranc 50g
Croen hanner lemon
Llwy fwrdd dil wedi'i dorri
50g menyn
6 dail saets
Dull
I wneud y pasta, rhowch yr ŵyau, blawd, olew, powdr betys, a halen mewn cymysgydd gydag atodiad bachyn toes.
Cymysgwch nes ei fod wedi'i gyfuno, tua 2 funud.
Gosodwch y toes ar fwrdd â blawd arno, a thylino'r toes â llaw nes ei fod yn teimlo'n llyfn ac yn bownsio'n ôl pan gaiff ei wasgu.
Gorchuddiwch â cling film a gadewch iddo oeri yn yr oergell am o leiaf 4 awr.
Cymysgwch y cig cranc, y mascarpone, y dil a'r croen lemwn gyda'i gilydd gyda halen a phupur du i'w flasu.
Ffurfiwch eich toes pasta yn betryal ac yna yn raddol, gwasgwch ef drwy beiriant pasta wedi'i osod i'r mwyaf trwchus i greu dwy ddalen o basta.
Pan mae'r trwch cywir, gosodwch y toes ar wyneb fflat, a gosod peli bach o'r llenwad cranc arno gan adael digon o le rhwng bob un.
Rhowch un ddalen o basta ar ben y llall a gwasgwch o amgylch y llenwad i greu parsel bach, gan dynnu'r aer allan ohono.
Defnyddiwch dorrwr siâp calon i greu'r ravioli. Rhowch y parseli siâp calon ar fwrdd â blawd arno yn yr oergell am 20 munud i orffwys.
Toddwch y menyn gyda'r dail saets nes bod y menyn ychydig yn frown ac yn gneuog.
Rhowch eich ravioli i mewn i ddŵr hallt berwedig am 2 funud ac yna draeniwch yn ofalus.
Gweinwch y pasta gyda'r saws menyn saets.
Mwynhewch!
Gwrandewch ar Bwyd gyda Colleen Ramsey ar BBC Sounds yn unig.
Pynciau cysylltiedig
Hefyd o ddiddordeb
- Cyhoeddwyd15 Ionawr
- Cyhoeddwyd25 Rhagfyr 2024
- Cyhoeddwyd26 Medi 2024